Tay vợt cầu lông gốc Việt qua mặt Tiến Minh

Tay vợt cầu lông người Việt Nam mang quốc tịch Ireland Nhật Nguyễn

Tay vợt cầu lông người Việt Nam mang quốc tịch Ireland Nhật Nguyễn vừa tạo cột mốc hết sức ấn tượng khi qua mặt đương kim số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh trên bảng xếp hạng đường đua đến Olympic Tokyo.

Tay vợt cầu lông người Việt Nam mang quốc tịch Ireland Nhật NguyễnẢNH: BWFCụ thể, Nhật Nguyễn xếp hạng 25 trong khi Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 27 xét về điểm tích lũy tham dự nội dung cầu lông đơn nam Olympic Tokyo. Với thứ hạng này cả Nhật Nguyễn lẫn Tiến Minh đều đủ điều kiện tham dự Olympic. Đây là lần thứ 4 tay vợt số 1 Việt Nam góp mặt ở đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh trong khi đó là lần đầu đầy tự hào của Nhật Nguyễn.

Qua mặt đàn anh trên bảng xếp hạng Olympic nhưng Nhật Nguyễn vẫn xếp dưới Tiến Minh 1 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông TG (hạng 56 so với 55) theo kết quả công bố đầu tháng 3. Nhật Nguyễn được dự báo sớm “soán ngôi” đàn anh bởi mới 20 tuổi, bắt đầu vào giai đoạn sung sức của sự nghiệp trong khi Tiến Minh nay 38 tuổi không còn đỉnh cao phong độ.Nhật Nguyễn sinh năm 2000 tại Hà Nội sau đó theo gia đình sang Ireland định cư vào năm 6 tuổi rồi bắt đầu làm quen cầu lông với người thầy đầu tiên chính là bố của mình. Với năng khiếu, đam mê và khổ luyện, Nhật Nguyễn tiến bộ rất nhanh với đỉnh cao là ngôi vô địch giải U.17 châu Âu năm 2016 trong màu áo Ireland. Sau đó anh vô địch Ireland rồi thăng tiến rất nhanh trong làng cầu lông TG.Nhật Nguyễn từng có thời gian sang Indonesia thọ giáo các tay vợt đẳng cấp, ngoài giờ học văn hóa, anh dành hầu hết thời gian cho cầu lông. Trở thành niềm tự hào của cầu lông Ireland, Nhật Nguyễn được cấp học bổng để đi thi đấu quốc tế. “Mục tiêu của tôi là vào tốp 10 – 20 TG. Khi đó tôi mới có thể sống được với nghề cầu lông. Tôi không chỉ muốn được tham dự Olympic mà còn muốn đoạt huy chương”, Nhật Nguyễn thổ lộ.

Trả lời